16 công dụng hữu ích của màng bọc thực phẩm không phải ai cũng biết

Rate this post
Chỉ là màng bọc thực phẩm thôi nhưng không chỉ sử dụng để bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh mà nó còn có vô vàn những công dụng hữu ích đang chờ bạn khám phá.

Hầu hết mọi người khi mua màng bọc thực phẩm về chủ yếu để sử dụng chúng với chức năng vốn có. Chúng hoàn toàn có thể hữu ích không chỉ trong việc giữ cho thức ăn sạch sẽ trong tủ lạnh, giữ cho nhà bếp luôn vắng bóng côn trùng phiền nhiễu mà hơn hết, có những cách sử dụng màng bọc vô cùng thú vị và hữu ích mà bạn có thể tham khảo.

1. Giúp chiếc cốc không bị tràn nước

Những chiếc cốc thủy tinh không có nắp đậy thường sẽ gây phiền toái khi bạn chẳng may xoay cốc làm đổ nước. Để tự “bảo vệ” lượng nước uống trong cốc ở mọi trường hợp, cách tốt nhất là bạn dùng màng bọc để bọc phần miệng một cách kéo căng màng và cố định ở xung quanh miệng cốc. Việc còn lại là chọc ống hút để thưởng thức đồ uống.

2. Luộc trứng

Theo cách truyền thống, việc luộc trứng có thể sẽ mất nhiều thời gian nếu để cả vỏ hoặc đập trực tiếp vào nồi sẽ làm ảnh hưởng đến phần nước bên trong. Cách đơn giản và dễ dàng đó là xé một phần màng bọc và để vào cốc hay bát nhỏ, đập trứng vào bên trong, gói ghém cẩn thận và đặt vào nồi nước khi đang sôi. Bạn sẽ nhanh chóng có được món trứng ngon.

3. Mở nắp hộp

Khi sử dụng lực của bàn tay nhưng không đủ để xoay các hộp thủy tinh, bạn có thể dùng màng bọc để bọc phần nắp, việc xoay mở nắp hộp sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bàn tay không bị trượt vì trơn ở nắp.

4. Bảo vệ nhà bếp sạch sẽ

Khi xay đồ hay nhào bột…, nguyên liệu dễ dàng bắn tung tóe ra ngoài gây bẩn mặt bàn và sàn bếp. Cách đơn giản đó là sử dụng màng bọc thực phẩm để bọc miệng vật dụng đựng nguyên liệu. Khi xay hay nhào bột sẽ dễ dàng và sạch sẽ hơn.